Khung trình chương trình đào tạo Âm nhạc của London College of Music tại Trung tâm Piano MusicLight Hằng Nga:

Hệ thống Giáo dục Piano MusicLight Hằng Nga là tổ chức liên kết với các hệ thống giáo dục âm nhạc trong nước và nước ngoài chuyên đào tạo và luyện thi văn bằng chứng chỉ âm nhạc quốc tế. Trung tâm Piano MusicLight Hằng Nga hướng tới các đối tượng người học nhằm nâng cao dân trí và phát triển xã hội Âm nhạc.

 • London College of Music: là một trong những trường âm nhạc lớn và lâu đời nhất nước Anh, được thành lập từ năm 1887. Đến năm 1992, LCM trở thành một phân khoa chuyên ngành nghệ thuật của University of West London (tên cũ là Thames Valley University). Giáo trình áp dụng cho học viên từ 6 tuổi trở lên.
 • LCM EXAMINATIONS: là Hội Đồng Khảo Thí Âm Nhạc thuộc Đại học West London (University of West London). Tổ chức các kỳ thi và cấp văn bằng chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM.

Với châm ngôn “ĐÁNH THỨC, PHÁT TRIỂN TÌNH YÊU ÂM NHẠC VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP”

Piano MusicLight Hằng Nga mở ra những con đường âm nhạc mới cho bạn lựa chọn để có thể về đích sớm. Học viên có thể học âm nhạc tại các lớp thuộc hệ thống của trung tâm, và sau đó luyện thi văn bằng chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM,văn bằng chứng chỉ âm nhạc quốc tế này xác định trình độ âm nhạc của học viên, và được quốc tế công nhận.

Piano MusicLight Hằng Nga thuộc hệ thống đào tạo của LCM Exminations tại Việt Nam phối hợp với các trung tâm luyện thi LCM tổ chức thường xuyên những khóa luyện thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM. Bao gồm các khung trình độ:

l

Mỗi bộ môn âm nhạc (piano, guitar, electronic keyboard, violin, drum kit, popular music vocals, lý thuyết, sáng tác….) được thiết kế thống nhất qua các giai đoạn:

– CĂN BẢN (STEP 1 & 2)
– TRUNG CẤP 1- 8 GRADES
– ĐẠI HỌC (DIPLOMA; ASSOCIATE; LICENCIATE)
– SAU ĐẠI HỌC (FELLOWSHIP)

Học viên có thể học các chương trình như sau:

 • Diễn tấu: học chơi các bộ môn nhạc cụ (Piano, Electronic Keyboard, Guitar, Drum Kit, Violin) hoặc học thanh nhạc từ trình độ thấp lên cao (gồm 8 grade), sau đó học viên có thể chọn chuyên ngành cho mình để lấy các văn bằng đại học chuyên môn về Diễn tấu, về  Sư phạm, về Chỉ huy, về Thánh nhạc hay về Sáng tác.
 • Lý thuyết: bao gồm hai lĩnh vực chính là Lý thuyết và Sáng tác từ trình độ thấp lên cao (gồm 8 grade), bạn có thể chọn chuyên ngành cho mình để lấy các văn bằng đại học chuyên môn về Nhạc pháp (Musicianship) hoặc Sáng tác (Composition). Nếu có năng khiếu, bạn cũng có thể đi thẳng vào ngành Sáng tác ngay từ đầu.

Giá trị các chứng nhận và văn bằng của LCM

 • Được Văn Phòng Quản Lý Chất Lượng và Khảo Thí Quốc Gia Anh công nhận và bảo đảm (Office of Qualification and Examinations Regulation – Ofqual).
  • OfQual: Office of Qualifications and Examinations Regulation – Văn phòng Bằng Cấp và Quy chế Khảo Thí Anh Quốc
 • Mỗi Grade hoặc mỗi Diploma của LCM đều tương đương với những trình độ (level) được qui định trong Khung Trình Độ và Tín Chỉ Quốc Gia (Qualifications and Credit Framework – QCF)
 • Có giá trị khi đăng ký vào các trường và đại học tại Anh (Universities and College Admissions Service – UCAS). Từ Grade 6 trở lên, khi đăng ký vào các đại học, sẽ được miễn giảm một số tín chỉ the chuyên ngành của chứng nhận.
 • Các nước Âu Mỹ đã ký một Công ước công nhận bằng cấp của nhau, vì vậy bằng cấp của LCM có giá trị quốc tế.
 • Hội Đồng Khảo Thí LCM có truyền thống uy tín lâu đời (1887) và có mạng lưới các Trung Tâm Khảo Thí trên toàn thế giới, nên bằng cấp của LCM là một trong những bằng cấp được gọi là “internationally recognized” (được quốc tế công nhận).
 • Hội Đồng Khảo Thí LCM bao gồm những Giáo sư có học vị cao và uy tín trên toàn thế giới.

 

Các kỳ thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM hàng năm

 • Kỳ thi mùa xuân (tháng 3 – 4)
 • Kỳ thi mùa hè (tháng 6 – 8)
 • Kỳ thi mùa đông (tháng 11 – 12)
  • Các pre-grade và từ grade 1 đến grade 8
  • Bằng đại học DipLCM (Diploma)
  • ALCM (Associate)
  • LLCM (Licenciate – Cử nhân)
  • FLCM (Fellowship – Thạc sĩ)

  Đề cương, Thủ bản dạy & học các bộ môn âm nhạc

  Đề cương (Syllabus):

  Để quản lý tiêu chuẩn và chất lượng, LCM đã soạn thảo và công bố chi tiết các bộ đề cương từ trình độ thấp đến trình độ cao (gồm 8 grade) và các trình độ đại học cho riêng từng bộ môn.

  Thủ bản dạy & học (Handbook):

  Cụ thể hóa những bộ đề cương là những sách hướng dẫn chi tiết các phần thi (các bài kỹ thuật, các bài repectoire, các hình thức mẫu về kiểm tra, các kỹ năng nghe – đọc,…)

  Giáo viên và học viên có thể dựa vào đó để thiết kế và xây dựng cho  mình chương trình luyện thi theo đúng tiêu chuẩn và chất lượng của LCM.

  Tiêu chuẩn và chất lượng

  Trong các cuộc hội thảo về giáo dục và đào tạo, các nhà chuyên môn đều có nhận định chúng ta đang thiếu một hệ thống quản lý tiêu chuẩn và chất lượng.

  Đặc biệt, khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu với thế giới thì hệ thống tiêu chuẩn và chất lượng này cần phải được thiết kế và xây dựng sao cho tương đồng với các nước văn minh tiên tiến.

  Vậy, khi học nhạc, chúng ta cũng nên định hướng học và lấy chứng chỉ âm nhạc quốc tế để có được động lực phấn đấu đạt kết quả cao trong quá trình học tập của chúng ta

 • Mọi nhu cầu xin liên hệ hotline:0933 56 1118